Nỗi khổ tâm của những bà vợ có chồng nghiện thuốc lá

"Nghiện thuốc hơn nghiện vợ" nghe có vẻ buồn cười nhưng đó là thực tế mà rất nhiều bà vợ có đức ông chồng nghiện thuốc lá đang gặp phải.

"Nghiện thuốc hơn nghiện vợ" nghe có vẻ buồn cười nhưng đó là thực tế mà rất nhiều bà vợ có đức ông chồng nghiện thuốc lá đang gặp phải.

Ám ảnh vì chồng nghiện thuốc lá

"Chồng chị nghiện thuốc hơn nghiện vợ đấy em ạ. Hai vợ chồng có thể 2-3 ngày không gặp nhau nếu anh hoặc chị đi công tác nhưng thuốc lá thì 1 ngày thiếu là anh không chịu được ". Đó là tâm sự của chị Trần Thị Mỹ Duyên (Từ Liêm, Hà Nội), người đã nhiều năm nay phải sống chung với thói quen hút thuốc lá của chồng.

Nỗi khổ tâm của những bà vợ có chồng nghiện thuốc lá

Biết tác hại của thuốc lá nhưng nhiều bà vợ vẫn phải chấp nhận sống chung với thói quen hút thuốc của chồng mà chưa có giải pháp (Ảnh minh họa)

Chị Vũ Mai Linh (Đống Đa - Hà Nội) tâm sự, con trai chị năm nay hơn 4 tuổi, vợ chồng chị có thể làm mọi việc cho con, hi sinh mạng sống vì con nhưng ngay việc đơn giản nhất là bảo vệ con khỏi khói thuốc lá lại không làm được. Chồng chị hút thuốc nhưng vẫn có ý thức không bao giờ hút trong nhà mà chỉ hút ở ngoài hoặc trong nhà vệ sinh. Cách đây mấy tháng bé nhà chị bị ho, đưa đi khám bác sĩ bảo do cháu chịu ảnh hưởng của khói thuốc lá. Chị và chồng chị đều bàng hoàng, anh ấy cũng lo lắng và nói sẽ bỏ thuốc lá nhưng đến nay vẫn chưa có động thái gì thay đổi. Hai vợ chồng nhiều lần cãi nhau về việc anh bỏ thuốc nhưng anh vẫn chưa bỏ được. Mấy hôm nay chị dẫn cháu về ngoại ở bởi bác sĩ nói phải cách ly và chữa trị thời gian dài"

Thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe con người là điều mà ai cũng nhận thức được. Nó không chỉ ảnh hưởng với người hút chủ động mà người hít khói thuốc cũng ảnh hưởng sức khỏe không nhỏ đặc biệt đối với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Trong khi cả xã hội đang ra sức đấu tranh bảo vệ và chăm sóc trẻ em thì ở đây, ngay trong gia đình mình cha mẹ không bảo vệ con khỏi khói thuốc lá.

Chung hoàn cảnh với chị Mai Linh, chị Nguyễn Thu Minh (Hà Nội) chia sẻ, chị vốn rất ghét những người hút thuốc lá, đến khi yêu rồi lấy chồng thì lấy phải người nghiện thuốc lá nặng. Lúc yêu nhau chị cũng có khuyên anh ấy bỏ thuốc nhưng anh nói nghiện rồi rất khó bỏ. Vì yêu, vì tôn trọng nên chị không ép, nhưng càng ngày chị càng thấy khó chịu với mùi thuốc lá của anh, từ quần áo, đầu tóc, hơi thở cho đến chuyện chăn gối cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Chị Vũ Thị Nhung (Hải Phòng) hàng chục năm nay cũng phải sống trong bức xúc về việc chồng hút thuốc lá.

"Chồng chị làm xây dựng hút thuốc lá hơn 10 năm nay, ngày nào cũng 1 bao, có khi hơn. Nhưng bình thường thì anh đi công trường hút thuốc bên ngoài, nhưng hễ nhà có việc tập trung anh em bạn bè thì ai nấy đều hút thuốc vô tội vạ. 4-5 ông ngồi với nhau là như cá gặp nước, ông nào cũng trên tay 1 điếu thuốc rồi nhả khói ra nghi ngút khắp nhà. Nói ra thì lại bảo chủ nhà thế này thế nọ mà không nói thì nhìn rất ngứa mắt", chị Nhung tâm sự.

Theo phunu.nld.com.vn

Nỗi khổ tâm của những bà vợ có chồng nghiện thuốc lá - Tâm Sự