Những lý do khiến cha mẹ tuyệt đối không để trẻ ngủ với ông bà

Ngày nay, cuốn vào guồng quay của công việc khiến cha mẹ thường không có nhiều thời gian dành cho con cái và gửi con cho ông bà gần như là lựa chọn duy nhất.

Ngày nay, cuốn vào guồng quay của công việc khiến cha mẹ thường không có nhiều thời gian dành cho con cái và gửi con cho ông bà gần như là lựa chọn duy nhất.

Không những thế, ông bà nào cũng sẵn lòng chăm sóc cháu mình để san sẻ gánh nặng cho đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, họ không biết sự tiếp xúc gần gũi của trẻ em với ông bà tạo nên những khác biệt nhất định trong tính cách của trẻ từ bé đến lớn, nguy hiểm hơn nó thường đi theo hướng "tiêu cực". Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng đứa trẻ từ nhỏ đã được ngủ cùng ông bà, 10 năm sau sẽ hình thành tính cách, con người khác hẳn so với những đứa trẻ được ngủ với bố mẹ, hoặc ngủ riêng. Cùng xem những nhược điểm của việc con cái ngủ cùng ông bà như thế nào nhé.

Trẻ được ngủ với bố mẹ từ nhỏ sẽ phát triển tốt hơn

Mẹ và con có một sự kết nối rất linh thiêng cả về thể chất và tinh thần. Trong quá trình mang thai, mẹ và con sẽ tạo thành một thể thống nhất, đứa trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng của mẹ qua dây rốn. Sau khi ra đời, người mẹ luôn dành cho con sự che chở, yêu thương và chăm sóc ân cần, chu đáo, thậm chí hơi thở của người mẹ cũng có thể khiến đứa trẻ cảm thấy được an toàn và hạnh phúc. Khi trẻ ở bên cạnh mẹ, trẻ sẽ cảm thấy an toàn tuyệt đối. Cảm giác an toàn, dễ chịu này không ai có thể mang lại ngoài mẹ. Đặc biệt sau khi chào đời, trẻ sẽ rất quấn quýt với mẹ. Ban đêm chính là thời điểm tuyệt vời để bồi đắp thêm tình cảm mẹ con. Vì vậy muốn con phát triển tốt, mẹ nên ngủ với bé trong giai đoạn đầu đời.

Ngủ với ông bà ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Những lý do khiến cha mẹ tuyệt đối không để trẻ ngủ với ông bà (Ảnh minh họa)

Chúng ta không thể phủ nhận rằng việc ông bà đã lớn tuổi và hệ miễn dịch cũng như sức khỏe trở nên yếu hơn, dễ mặc các loại bệnh khác nhau và nếu trẻ ở gần quá lâu thì có thể bị nhiễm các loại bệnh nguy hiểm.

Những người lớn tuổi thường hô hấp kém do quá trình lão hóa, đặc biệt khi ngủ vào ban đêm, người già sẽ hít thở nhiều hơn so với bình thường. Vì thế để trẻ ngủ với ông bà, sẽ khiến trẻ hít vào cơ thể một lượng lớn khí thải. Điều này sẽ khiến trí tuệ bé phát triển kém và tính cách sau này cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Lựa chọn tốt nhất cho bố mẹ là cho trẻ ở bên ông bà vào ban ngày. Còn vào ban đêm, bố mẹ không nên cho trẻ ngủ chung với ông bà để bảo vệ sức khỏe của trẻ, đồng thời cũng để ông bà có thể ngủ ngon giấc không bị thức giấc bởi cháu quấy khóc.

Sự tiếp xúc lâu dài với ông bà sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển tinh thần của trẻ

Đa phần ông bà thời nay đều có suy nghĩ khá lạc hậu và cổ hủ, thậm chí một số người còn không hề biết chữ. Đối với những người có học vấn thì việc xa cách về mặt thời gian cũng khiến những suy nghĩ, thông tin lạc hậu. Điều này hoàn toàn không tốt cho trẻ nếu tiếp xúc thời gian dài với ông bà. Những suy nghĩ lệch lạc, sự dạy dỗ không khoa học sẽ khiến trẻ phát triển theo một chiều hướng xấu và thậm chí không thể sửa chữa trong tương lai.

Trên tất cả, những đứa trẻ từ khi sinh ra đều cần sự đùm bọc, yêu thương, quan tâm và chăm sóc của cha mẹ. Cha mẹ dù bận công việc cũng nên dành thời gian quan tâm, lo lắng cho con cái, đó mới là điều mà các bậc cha mẹ nên làm để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất.

Xem thêm

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-ly-do-khien-cha-me-tuyet-doi-khong-de-tre-ngu-voi-..Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-ly-do-khien-cha-me-tuyet-doi-khong-de-tre-ngu-voi-ong-ba-29043.html Giải pháp tuyệt vời giúp đôi môi bạn luôn căn mọng, mềm mại và tràn đầy sức sống với em Son dưỡng có màu

 

Theo

Những lý do khiến cha mẹ tuyệt đối không để trẻ ngủ với ông bà - Tâm Sự