Hyundai Santa Fe cháy hàng, Honda CR

Về đúng giá niêm yết giúp nhiều khách hàng có cơ hội tiếp cận Hyundai Santa Fe. Trong khi Honda CR-V, Mazda CX-5 liên tục tung ra các gói ưu đãi hấp dẫn.

Về đúng giá niêm yết giúp nhiều khách hàng có cơ hội tiếp cận Hyundai Santa Fe. Trong khi Honda CR-V, Mazda CX-5 liên tục tung ra các gói ưu đãi hấp dẫn.

Năm 2019, phân khúc xe SUV tầm giá trên dưới

1 tỷ đồng

có sự chuyển biến lớn. Honda CR-V trở thành chiếc xe bán chạy nhất, vượt mặt đối thủ Mazda CX-5. Mẫu SUV lắp ráp trong nước Hyundai Santa Fe gây chú ý khi giá bán xe tăng hơn 100 triệu đồng do "bia kèm lạc" trong giai đoạn đầu năm.

9 tháng sau ra mắt, khảo sát giá ở một số đại lý, Hyundai Santa Fe đã trở về đúng giá niêm yết. "Hiện Santa Fe đã về đúng giá niêm yết, phiên bản động cơ diesel cao cấp đang cháy hàng", Sơn, nhân viên bán hàng đại lý Phạm Hùng chia sẻ sau khi tư vấn cho một khách hàng có ý định mua Santa Fe.

Nội, ngoại thất mới, bổ sung thêm tính năng an toàn nhưng động cơ Santa Fe 2019 vẫn là động cơ cũ.

Phiên bản động cơ diesel cao cấp là mẫu có giá bán đắt nhất của Santa Fe, giá

1,245 tỷ đồng

. Hồi đầu năm nay, phiên bản này không có xe giao, đa phần các đại lý chỉ có phiên bản máy xăng và dầu đặc biệt nhưng giá bán bị thêm gần 100 triệu đồng do "bia kèm lạc". Tùy chọn động cơ diesel là lợi thế với các đối thủ trên thị trường.

Không có tuỳ chọn động cơ dầu nhưng Honda CR-V gây chú ý khi bất ngờ bán chạy nhất phân khúc trong nửa năm đầu 2019, vượt qua đối thủ Mazda CX-5. Sau sự cố lỗi chân phanh khi kích hoạt hệ thống kiểm soát hành trình, CR-V vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn. Ở các đại lý, Honda CR-V đang có giá bán tốt.

Trong số các xe crossover tầm giá trên dưới

1 tỷ đồng

, CR-V là chiếc xe duy nhất có động cơ tăng áp dung tích nhỏ.

 

"Hai phiên bản L và G được tặng thêm 20 triệu tiền mặt nhưng đa phần, khách hàng chọn bản G tầm trung. Bản này đáp ứng tốt công năng sử dụng và trang bị đủ cho nhu cầu đi lại của khách hàng", Hoàng, nhân viên bán hàng của một đại lý Honda tại Hà Nội nói.

Phiên bản mới của CX-5 vừa ra mắt cách đây 2 tháng. Theo một số nhân viên bán hàng của Mazda tại Hà Nội, hãng vẫn đang áp dụng chương trình khuyến mại của tháng 9.

Theo đó, hai phiên bản Premium và Deluxe có mức giảm mạnh nhất, lần lượt là 50 và 40 triệu đồng. Riêng bản cao cấp Premium AWD có mức giảm thấp nhất 30 triệu đồng.

Phiên bản mới được bổ sung thêm chất công nghệ cạn

Ngoài tiền mặt, khách hàng được tặng thêm một số ưu đãi về phụ kiện và bảo dưỡng. Phiên bản này gần như không có khác biệt về ngoại hình so với thế hệ trước mà hãng tập trung vào chất công nghệ như hệ thống điều hướng mô-men xoắn (G-Vectoring Control - GVC) và gói trang bị an toàn I-Activsense.

Khác Nissan X-Trail, Mitsubishi Outlander, Honda CR-V, Hyundai Santa Fe thì Mazda CX-5 vẫn trung thành với cấu hình 5 chỗ ngồi. Hãng xe Nhật đang hướng khách hàng đến một lựa chọn xe 7 chỗ mới là CX-8.

Thực tế, gói trang bị an toàn I-Activsense trên Mazda CX-5 không còn lạ lẫm với người dùng Việt Nam. Tuỳ chọn này đã hiện hữu trên CX-8 (bản Premium và Premium AWD), CX-5 là mẫu thứ hai được trang bị. Dự kiến Mazda 3 2020 sắp ra mắt tới đây cũng sẽ có gói trang bị này.

Thiết kế Dynamic Shield ở Mitsubishi Outlander có phần nhàm chán so với các mẫu xe cùng hãng như Triton, Xpander.

Một mẫu xe khác cũng nhận được nhiều ưu đãi, giảm giá là Mitsubishi Outlander. Theo thông báo trên website Mitsubishi Việt Nam, ngoài giảm giá (m ức giảm dao động từ 15-50 triệu đồng) khách hàng sẽ được tặng kèm một số phụ kiện.

Không quá nổi bật trên thị trường như Honda CR-V, Mazda CX-5 nhưng Mitsubishi Outlander có mức giá khá tốt. Giá bán cho bản thấp nhất là dưới 900 triệu đồng, ở bản cao cấp xe có giá

1,079 tỷ đồng

rất cạnh tranh với Honda CR-V.

Như CX-5, Outlander cũng được lắp ráp trong nước nhưng trên cuộc đua doanh số, dấu ấn của Outlander rất mờ nhạt. Đây là mẫu xe ăn khách thứ hai của Mitsubishi Việt Nam, sau Xpander.

Về đúng giálà tin tốt với nhiều khách hàng đang có ý định mua Santa Fe nhưng cuối năm nay,đặc biệt vào tháng 12 và tháng 1, tình trạng này có thể tiếp tục tái diễn khi tâm lý phần đông người Việt đều mong muốn có xe đi ngay trong Tết. Với Mazda CX-5, mẫu xe có lợi thế về giá bán (dưới

1 tỷ đồng

) và lắp ráp trong nước nên chương trình giảm giá sẽ không có hoặc ưu đãi không nhiều. Thay vào đó, hãng tập trung vào Mazda 3, mẫu xe sẽ ra mắt vào cuối tháng 10 này.

Đình Phong

HondaCR-VMazdaCX-5HyundaiSanta Fe Honda HondaCR-VMazdaCX-5HyundaiSanta Fe

 

Theo

Hyundai Santa Fe cháy hàng, Honda CR - Du Lịch