Sự thật về người biết mọi bí mật của Trấn Thành, Trường Giang

Tiến Luật được nhiều người biết đến với vai trò là chồng Thu Trang và là bạn thân của hai danh hài Trấn Thành, Trường Giang.

Tiến Luật được nhiều người biết đến với vai trò là chồng Thu Trang và là bạn thân của hai danh hài Trấn Thành, Trường Giang.

Tiến Luật được nhiều người biết đến là chồng của diễn viên hài Thu Trang. Có một người vợ nổi tiếng nhưng đến nay Tiến Luật mới bắt đầu gặt hái được những thành công riêng như vai nam chính trong phim điện ảnhChí Phèo ngoại truyện, sitcom Gia đình là số 1 và sắp làm MC của Thách thức danh hài. Anh đã có những chia sẻ thú vị về nghề và cuộc sống gia đình."Tôi và Thu Trang từng chia tay hàng trăm lần"- Lần đầu đóng vai nam chính trong một bộ phim điện ảnh – “Chí Phèo ngoại truyện”, anh có gặp nhiều áp lực?

Tôi không áp lực bởi đóng cặp cùng vợ. Không có người nào có thể hiểu cách diễn của tôi hơn vợ, và cũng không có người nào có thể cho tôi những góp ý chân thật bằng vợ. Đôi lúc trong các mối quan hệ bạn bè phải tế nhị đóng góp ý kiến nhưng với Thu Trang, cô ấy luôn dành cho tôi những góp ý thẳng thắn nhất về cách diễn. Tôi chỉ phải đối mặt với việc nhập nhằng giữa vai diễn và đời thực.

Trong cảnh quay Thu Trang bị cột đá chìm xuống nước, tôi bị phân tâm khi vợ mình không biết bơi. Tuy nhiên, chính sự lo lắng cho đối phương cũng là chất xúc tác để tôi và Trang có nhập vai thật tốt trong những phân đoạn nguy hiểm.

Sự thật về người biết mọi bí mật của Trấn Thành, Trường Giang

Tiến Luật và Thu Trang luôn rạch ròi giữa công việc và cuộc sống- Nhiều người cho rằng anh đang nhờ vào sự nổi tiếng của Thu Trang để có được vai chính lần này?

Theo kịch bản ban đầu, bạn đồng hành của tôi trong phim là một diễn viên nam. Tôi thảo luận xong với NSX thì kí hợp đồng. Khoảng mười ngày sau, Thu Trang chia sẻ việc được mời đóng cặp với tôi trong phim. Sau đó, NSX báo muốn thay đổi kịch bản thành một nhân vật nữ đồng hành với tôi để tạo sự thú vị và mới lạ cho phim. Tôi thấy hợp lý nên cũng không lăn tăn.

Tôi và Trang từ khi kết hôn đã cam kết tách bách công việc và cuộc sống. Chúng tôi làm việc với những người quản lý riêng. Khi sự kiện nào cần cả hai vợ chồng tham gia mới cùng đi nhưng nếu Trang báo trễ, bận lịch, tôi vẫn từ chối như thường.

Khi mới kết hôn, tôi không muốn hoạt động chung sân khấu với Thu Trang bởi cộng tác chung đôi lúc mang đến những sự phiền hà nhất định. Ví dụ cô ấy gặp phải những vấn đề với đồng nghiệp, tôi nhìn vợ bị bắt nạt không thể ngồi yên. Một số người không hiểu chuyện sẽ cho rằng chúng tôi bè phái lại không hay nên mỗi người diễn ở một sân khấu kịch khác nhau. Sau này, một đồng nghiệp làm đạo diễn vở kịch tốt nghiệp mới mời tôi về Thế Giới Trẻ đóng cặp cùng Thu Trang rồi “dính” đến giờ. Nhưng chúng tôi vẫn giữ vững quan điểm rạch ròi đời tư và công việc đó.

Theo tôi, khán giả là những người đủ tỉnh táo để đánh giá một diễn viên dựa trên tài năng thật sự thay vì những mối quan hệ ngoài lề.

- Nhiều nghệ sĩ chia sẻ ngại yêu người cùng nghề. Anh và Thu Trang đều là những diễn viên kết hôn được một khoảng thời gian, anh cảm thấy quan điểm này thế nào?

Tôi gặp Thu Trang vào cuối 2003. Ban đầu, Thu Trang gây ấn tượng mạnh cho tôi bởi lối diễn rất dạn dĩ, tự nhiên và duyên dáng. Lân la tìm hiểu, tôi mới biết cô ấy là “đào chính” của sân khấu, đi đến đâu cũng được săn đón, yêu mến.

Tôi nhận được nhiều lời khuyên từ bên ngoài rằng tôi và Trang làm chung một nghề, rất khó để hoà hợp. Khi mới quen, tôi chưa có chỗ đứng trong khi Trang đã là một diễn viên thành danh. Ngay cả người trong gia đình cũng rất bất ngờ và lo lắng trước quyết định kết hôn của tôi.

Có lẽ chúng tôi yêu khác mọi người nên khi kết hôn không có nhiều mâu thuẫn. Tôi mất 5 năm để chinh phục Thu Trang, yêu nhau 2 năm rồi cưới. Trong 5 năm làm đồng nghiệp, chúng tôi không có bất kỳ bất đồng nào nhưng bắt đầu yêu, một tháng chúng tôi cãi nhau 28 ngày, nghỉ được ngày thứ 7 hẹn nhau Chủ nhật đi ăn mừng thì sáng hôm đó lại giận hờn tiếp. Tất cả con đường ở Sài Gòn này chưa có con đường nào mà chúng tôi không dừng lại để cãi nhau. Mỗi lần như vậy đang ngồi trên xe tôi chở, Trang lại bỏ đi bộ về. Chúng tôi chia tay hàng trăm lần trước khi cưới nên sau này mệt rồi không cãi nữa.

Chúng tôi biết trân trọng nhau hơn, hạn chế những xung đột, biết cách kiềm chế cái tôi của mỗi người. Tôi luôn nhịn mỗi khi Thu Trang nóng, sau khi mọi chuyện qua sẽ ngồi phân tích lại, nếu cô ấy sai, sẽ xin lỗi và ngược lại.

Sự thật về người biết mọi bí mật của Trấn Thành, Trường Giang

Gia đình Thu Trang, Tiến Luật và bé Andy- Thời điểm này anh muốn điều gì nhất ở gia đình mình?

LúcTrang mang thai và mớisinh xong, cô ấy stress dẫn đến nhiều cãi vã không đáng có. Khi chứng kiến vợ mình đau đớn với những vết mổ, tôi xót lắm. Nuôi nấng một đứa trẻ quả thật là một việc vất vả, đặc biệt là những người theo đuổi công việc có giờ giấc khá khác biệt như tôi và Thu Trang. Tuy nhiên, bây giờ mọi thứ cũng ổn định và cũng có gia đình phụ giúp nên tôi cũng muốn Andy có thêm em.

"Tôi biết mọi bí mật của Trấn Thành và Trường Giang"- Gần đây, anh nhận lời làm MC của Thách thức danh hài. Nhiều người ngại khi tham gia một chương trình mà mình “mờ nhạt” hơn đàn em, còn anh thì nghĩ gì?

Thực sự mà nói thì Trấn Thành hay Trường Giang cũng không hẳn là đàn em của tôi. Dù tôi vào nghề trước Thành và Giang nhưng xét về tuổi tác, giữa chúng tôi không có nhiều sự chênh lệch. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng là bạn bè, biết những góc khuất, mọibí mật trong cuộc sống của nhau. Do đó, tôi hoàn toàn không cảm thấy e ngại gì cả. Thay vào đó, sự có mặt của Trấn Thành và Trường Giang cũng là một nhân tố quan trọng khiến tôi cân nhắc nhận lời tham gia chương trình với một vai trò hoàn toàn mới. Tôi tin hai người bạn sẽ "đỡ" cho tôi rất nhiều.

Sự thật về người biết mọi bí mật của Trấn Thành, Trường Giang

Trấn Thành và Trường Giang là những người bạn thân thiết của Tiến Luật- Có nhiều cá nhân không đánh giá cao hài so với các bộ môn khác. Là một người kiếm tiền bằng thể loại này, anh thấy sao?

Là một diễn viên, tôi luôn ý thức được rằng mình “làm dâu thiên hạ”. Một sản phẩm dù được thực hiện bởi những tên tuổi hàng đầu Việt Nam cũng không tránh khỏi những lời chê, lời khen. Sẽ có những người coi thường, nhưng chắc chắn cũng sẽ có những người thích thú. Nếu như ai cũng coi thường thể loại này thì chúng tôi – những diễn viên hài sống bằng gì? Suy cho cùng, tôi vẫn cho rằng, số lượng những người yêu thích hài chắc chắn sẽ đông hơn số lượng những người không thích.

- Con đường nghệ thuật của anh dài hơn những người khác. Có bao giờ anh muốn bỏ cuộc?

Chưa bao giờ tôi có suy nghĩ bỏ cuộc. Lúc trước, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi từng xin mẹ khoảng thời gian hai năm để tự nuôi sống và khẳng định mình với nghề diễn dù gặp không ít khó khăn. Tôi làm nhiều công việc để kiểm tiền như phát tờ rơi, phát giấy mời hay phát đĩa, có khi làm từ sáng sớm đến chiều tối chỉ kiếm được bảy mươi nghìn đồng. Khoảng thời gian ấy thật sự bế tắc, không ai mời diễn khi tên tuổi vẫn còn mờ nhạt, tôi cầu xin Tổ nghiệp chỉ cần cho tôi sống được với nghề. Thời gian sau, tôi được mời diễn ở Nhà hát kịch. Công tác tại đây, tôi may mắn được nhiều anh chị, thầy cô giúp đỡ, tạo điều kiện để tôi có nhiều show hơn. Từ 2004, tôi bắt đầu với công việc tấu hài, thỉnh thoảng quay kịch TV. Đây là những thành quả đầu tiên giúp tôi được gia đình công nhận về khả năng, tiếng nói của mình dù thu nhập vẫn chưa ổn định.

Thật sự việc tôi đến với hài là một sự ngẫu nhiên. Ngày bé, lúc coi Trong nhà ngoài phốtôi rất thích những nhân vật hài như diễn viên Việt Anh, Thành Lộc hay Anh Tuấn… Lớn hơn một chút, tôi coi nhiều những nghệ sĩ hài như Trung Lùn, Tấn Beo, chú Bảo Quốc, Duy Phương hay anh Hoài Linh. Tôi mê hài, nhưng lại không thích kịch. Có lẽ, những điều đó đã đem tôi đến với tấu hài sau này.

Sự thật về người biết mọi bí mật của Trấn Thành, Trường Giang

Tiến Luật từng làm nhiều nghề mưu sinh trước khi nổi tiếng như bây giờ- Nếu anh có một mong muốn ở hiện tại thì đó sẽ là gì?

Ngay tại thời điểm hiện tại, tôi hi vọng khán giả sẽ ủng hộ thật nhiều cho Chí Phèo ngoại truyện. Nói ra thì hơi tham lam, nhưng tôi hi vọng bộ phim này sẽ phá vỡ mọi kỷ lục hiện tại. Tôi nghĩ làm nghệ sĩ ai cũng có tham vọng mình sẽ nổi tiếng và được đông đảo mọi người yêu mến. Tôi hi vọng vai diễn lần này của mình sẽ được ủng hộ.

- Cảm ơn anh vì những chia sẻ! Xem thêm

Theo xahoi.com.vn

Sự thật về người biết mọi bí mật của Trấn Thành, Trường Giang