NSƯT Bảo Quốc tuổi 73: 3 lần cắt bỏ khối u gan, tôi không dám lơ là sức khỏe

Tôi hay nói đùa trước kia là nghệ sĩ nổi tiếng, còn giờ về già không khác gì osin. Tôi lăn xả phụ vợ việc nhà bất kể lớn nhỏ, khi rửa bát, lau nhà, lúc dọn vệ sinh, làm vườn…, NSƯT Bảo Quốc chia sẻ.

Tôi hay nói đùa trước kia là nghệ sĩ nổi tiếng, còn giờ về già không khác gì osin. Tôi lăn xả phụ vợ việc nhà bất kể lớn nhỏ, khi rửa bát, lau nhà, lúc dọn vệ sinh, làm vườn…", NSƯT Bảo Quốc chia sẻ.

NSƯT Bảo Quốc tuổi 73: 3 lần cắt bỏ khối u gan, tôi không dám lơ là sức khỏe

NSƯT Bảo Quốc.

- Tuổi 73, lửa nghệ thuật trong ông ra sao?

Vì điều kiện sức khỏe, tôi hạn chế các hoạt động nghệ thuật dù tình yêu nghề vẫn cháy bỏng. Tại hải ngoại, tôi nhận lời biểu diễn trong một số chương trình phù hợp dịp cuối tuần. Tôi chủ yếu đóng kịch và tấu hài, thỉnh thoảng chen vào vài câu cải lương để đỡ nhớ quê.

Hay tin tôi về nước, nhiều đơn vị cũng đánh tiếng mời biểu diễn nhưng hiện tôi vẫn cân nhắc. Tôi vừa tham gia chương trình Vầng trăng cổ nhạc của Đài truyền hình TP.HCM. Đây là dịp tôi hội ngộ đồng nghiệp cùng thời để ôn lại chuyên xưa. Đời nghệ thuật của tôi rất vui khi có các thế hệ sau tiếp nối: con gái tôi - Hồng Loan - và các cháu: Hữu Châu, Gia Bảo, Hà Linh…

- Sau câu chuyện ồn ào từ thiện nổ ra, một số khán giả dường như cũng mất niềm tin với nghệ sĩ. Không ít trong số đó là đồng nghiệp thân thiết của Bảo Quốc, cá nhân ông có suy nghĩ gì?

Nghệ sĩ hay ai đi nữa cũng là con người, họ sẽ có cách hành xử và phát ngôn khác nhau. Tất nhiên có người đúng, cũng có người sai là điều không ai phủ nhận. Nhưng tôi nghĩ điều quan trọng họ nhận ra khuyết điểm của mình, biết nhận lỗi cũng nên được khán giả công nhận. Giữa 10 cái đúng và 1-2 cái sai chúng ta hãy nhìn một cách tổng thể để có cái nhìn bao dung họ hơn. Tôi tin thời gian sẽ giúp nguôi ngoai mọi thứ và những nghệ sĩ sống tốt, tử tế sẽ dần lấy lại được tình thương của khán giả.

Bảo Quốc an hưởng tuổi già sau bạo bệnh. 

- Con cái đều bận rộn, ông tìm niềm vui cuộc sống mỗi ngày bằng cách nào?

Cuộc sống tôi trôi qua nhẹ nhàng, không lo nghĩ. Đó là cái phước phần không phải ai cũng có được. Thời ở Việt Nam, tôi tất bật chạy show, đi diễn miệt mài còn giờ phần lớn thời gian ở nhà. Đều đặn mỗi sáng tôi dậy sớm tập thể dục, sau đó chăm vườn, ăn sáng, đọc báo. Đến chiều tôi cùng vợ đi chợ mua sắm hoa, cây cảnh cho vui nhà vui cửa.

Bà xã tôi dành cả đời để đảm đương việc nội trợ nên giờ có thời gian rảnh tôi muốn mình làm thay để cô ấy được nghỉ ngơi. Tôi cùng vợ lo việc nhà bất kể lớn nhỏ, tìm niềm vui trong việc làm vườn, trồng hoa. 

Vợ chồng tôi ngọt ngào như lúc mới yêu

Theo Nguồn vietbao.vn

NSƯT Bảo Quốc tuổi 73: 3 lần cắt bỏ khối u gan, tôi không dám lơ là sức khỏe - Giải Trí