Minh Tú: 'Tôi còn một chút lo lắng vì không biết được 240 người ở đây có ca nhiễm nào không'

Siêu mẫu đã có những chia sẻ trong thời gian cách ly tập trung ở Trà Vinh.

Siêu mẫu đã có những chia sẻ trong thời gian cách ly tập trung ở Trà Vinh.

Chào Minh Tú, ở khu cách ly đã một thời gian, có điều gì làm bạn cảm thấy chưa quen?

Tôi rất thèm uống cà phê sữa đá, rất thèm uống nước đá nhưng không được vì nội quy ở đây không được uống nước đá, rất dễ bị viêm họng. Ở đây cũng không cho mang đồ ăn từ ngoài vào, chỉ được mang trái cây và sữa. Những món đồ ăn không đảm bảo an toàn sức khỏe, dễ gây ngộ độc thực phẩm nên không ai được tiếp tế đồ ăn ngoài.

Phòng tôi có tổng cộng 4 người. Ban đầu đây cũng là vấn đề khiến tôi suy nghĩ nhưng may mắn những người bạn ở chung với tôi cũng trạc tuổi tôi. Vì trạc tuổi nên mọi thứ khá ổn định. Tôi cảm thấy may mắn khi ở cùng những người có tính cách như nhau. Mọi người cũng rất hiểu nhau và ý thức được nhiệm vụ của mình khi ở chung như dọn dẹp vệ sinh, dọn rác, lấy cơm… Mọi việc đó đều được thay phiên nhau làm.

Tại sao bạn lại chọn ăn chay?

Ở đây, mọi người được lựa chọn ăn mặn hoặc ăn chay. Trong lúc ngủ tôi nghe hai bạn trong phòng nói ăn chay. Tôi tưởng ăn có 1 ngày thôi nhưng lại ăn đến hết 14 ngày. Thật ra có thể đổi lại nhưng tôi quyết định ăn chay luôn cho thanh đạm. Thời điểm này, mấy ngày đầu tiên cách ly rất nghiêm ngặt, hạn chế ra ngoài hoặc vận động. Những khu cách ly khác được vận động, giao lưu với nhau nhưng ở đây không được vì về từ vùng dịch, có rất nhiều ca chưa xét nghiệm, họ sợ bị lây nhiễm chéo. Tự ý thức người ở đây cũng sợ nên phòng nào họ ở phòng đó.

Minh Tú: 'Tôi còn một chút lo lắng vì không biết được 240 người ở đây có ca nhiễm nào không'

Minh Tú đã có những chia sẻ trong thời gian cách ly tập trung ở Trà VinhMọi người ở đây có nhận ra bạn là người nổi tiếng không?

Cũng có nhiều người biết. Những người bên y tế họ cũng hỏi tôi, những người tầng dưới cũng biết. Những ngày đầu chúng tôi được khuyến khích ở trong phòng, không được ra ngoài nhiều vì chưa có kết quả xét nghiệm. 240 người về nước có hơn 100 người chưa xét nghiệm Covid nên không biết được ai có bệnh hay không. Đến khi có kết quả xét nghiệm lần 2 mới thoải mái hơn. Tôi nghĩ cũng không cần khuyến khích vì mọi người đều tự ý thức được.

Khi mọi người phát hiện bạn là người nổi tiếng, bạn có được ưu ái gì không?

Cũng bình thường. Bản thân tôi cũng không thích được ưu ái vì đi cách ly, tất cả mọi người cũng như nhau, cũng xếp hàng, cũng đợi đi lấy cơm… Có mấy anh chị hỏi tôi có phải Thuý Liễu trên YouTube không (cười).

Mẹ bạn có dặn bạn bớt nóng tính, bạn có nhớ lời dặn của mẹ không?

Tôi nhớ nên tôi sống trong hoà bình (cười). Thật ra mẹ tôi sợ vì mỗi khi thời tiết oi bức chút xíu, tôi sẽ khó chịu, muỗi chích tôi sẽ khó chịu hoặc với những người có lối sống sinh hoạt không hợp, tôi cũng khó chịu. Đó là lý do mẹ tôi dặn tôi.

Ngoài việc làm YouTube, bạn có nghĩ sẽ làm gì trong khu cách ly không?

Tôi cũng tôn trọng những người ở đây, không phải ai cũng thích việc được đưa lên mạng xã hội nên tất cả tôi đều phải hỏi. Những người bạn cùng phòng của tôi không phải người làm trong ngành giải trí nên họ cũng không thích hình ảnh của họ xuất hiện trên mạng. Tôi phải hỏi và tôn trọng họ. Ở thời điểm hiện tại, tôi không chuẩn bị hay lên kế hoạch gì. Mọi người mong chờ tôi có một chuỗi vlog nhưng tôi làm vlog tôi thích tự nhiên, khi có cảm hứng tôi sẽ làm, mọi chuyện diễn ra thế nào tôi sẽ làm như vậy. Tôi không có kiểu buổi sáng làm những gì, tôi phải setup những gì…

Trong khu cách ly, bạn có những kế hoạch tập luyện, rèn luyện sức khỏe thế nào?

Mấy hôm nay tôi cũng muốn đi xuống sân để nhảy dây, chạy bộ nhưng do tình hình dịch trong khu cách ly vẫn chưa chắc chắn ai âm tính, ai dương tính nên chúng tôi hạn chế ra ngoài, chỉ ở trong phòng. 4 chúng tôi nói với nhau khi nào có kết quả xét nghiệm lần 2 sẽ thoải mái ra ngoài hơn. Ví dụ một người đi, lỡ có giao tiếp hoặc đứng gần người bị nhiễm, khi đó nguyên một dãy chúng tôi phải cách ly lại.

Khi về, bạn có nhận những tin nhắn cảm động nào từ fan hay từ gia đình không?

Nhiều lắm, cực kì nhiều. Có thể thường ngày, mọi người theo dõi tôi nhưng rất ít nói, còn bây giờ, khi biết tôi được về, mọi người rất vui và nhắn tin. Có những chị người mẫu trước đây tôi biết, ít tương tác, nói chuyện, chỉ biết nhau qua Facebook nhưng khi biết tôi về miền Tây liền hỏi tôi có cần gì không để nhờ người nhà gửi. Khi ở quê nhà, có rất nhiều người muốn giúp đỡ tôi. Những người tôi nghĩ không nói chuyện nhiều nhưng vẫn rất nhiệt tình với tôi. Thậm chí những khán giả gần khu tôi cách ly lúc nào cũng muốn gửi đồ vào cho tôi. Tôi nói không cần gửi vì tôi đã chuẩn bị đầy đủ từ bên kia.

Minh Tú: 'Tôi còn một chút lo lắng vì không biết được 240 người ở đây có ca nhiễm nào không'

Hiện tại tâm lý bạn đã thoải mái chưa?

Tôi còn một chút lo lắng vì không biết được 240 người ở đây có ca nhiễm nào không. Những người ở chung với tôi, cùng dãy với tôi có nhiễm hay không. Điều đó khiến tôi hơi hoang mang.

Nếu sau 14 ngày, có kết quả xét nghiệm ổn, bạn sẽ về lại thành phố đúng không?

Tôi chưa biết, có thể tôi sẽ được yêu cầu cách ly tại nhà hoặc gì đó. Tôi sẽ tuân thủ theo những yêu cầu đó.

Việc cách ly, tuân thủ những quy định này có ảnh hưởng gì tới công việc của bạn?

Thực sự có một số bị gián đoạn một thời gian nhưng đây là tình huống không mong muốn. Bây giờ toàn xã hội cách ly nên mọi thứ đều sẽ ngừng lại, không chỉ riêng tôi hay khách hàng tôi đang làm. Tất cả mọi người đều hướng đến việc cùng Tổ quốc khắc phục bệnh dịch. Tôi đã suy nghĩ đến trường hợp xấu nhất, xem như đây là năm nghỉ dưỡng của tôi (cười).

Khi về lại Sài Gòn, ngoài việc nấu ăn cho mẹ, bạn sẽ làm gì nữa sau khi cách ly?

Nấu ăn chắc phải hẹn lại vì nếu sau cách ly, tôi về Sài Gòn luôn, không phải cách ly tại nhà nữa, tôi sẽ ở lại miền Tây 3 ngày để làm công tác xã hội cùng những bạn trong team tôi. Đi chợ nổi bà thăm quan miền Tây vì trước giờ, tôi chưa có cơ hội đi miền Tây. Tôi thấy mọi người hay có những từ mĩ miều về miền Tây nên tôi muốn khám phá. Những món ăn ở miền Tây cũng được rất nhiều fan của tôi gợi ý, nào là bún nước lèo, lẩu vịt… Đó là kế hoạch nếu tình hình dịch ổn định. Còn nếu nhà nước yêu cầu ai về nhà nấy tôi sẽ về.

Cảm ơn Minh Tú về buổi trò chuyện này! Xem thêm

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/minh-tu-toi-con-mot-chut-lo-lang-vi-khong-biet-duoc-240-..Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/minh-tu-toi-con-mot-chut-lo-lang-vi-khong-biet-duoc-240-nguoi-o-day-co-ca-nhiem-nao-khong-51512.html#siêu mẫu Minh Tú# sao Việt

Theo ngoisao.vn

Minh Tú: 'Tôi còn một chút lo lắng vì không biết được 240 người ở đây có ca nhiễm nào không' - Giải Trí