6 lý do khiến ngày càng nhiều đàn ông không muốn kết hôn, số 5 nhiều người còn sợ

Ngày càng có nhiều đàn ông ngày nay tránh xa hôn nhân. Không phải anh ta không yêu bạn hay tình yêu của hai người chưa đủ chín chắn để về chung 1 nhà, mà là vì anh ta cũng có những nỗi sợ về việc đại sự này:

Không có áp lực phải kết hôn

Hầu như đàn ông không có áp lực từ bạn bè hoặc gia đình bởi việc kết hôn, đặc biệt là khi họ vẫn còn trẻ. Điều này hoàn toàn trái ngược với phụ nữ khi thường được hỏi về hôn nhân và bị thúc ép kết hôn nhanh kẻo “ế”.

6 lý do khiến ngày càng nhiều đàn ông không muốn kết hôn, số 5 nhiều người còn sợ

Rất nhiều áp lực khi cầu hôn

Trong một mối quan hệ khác giới, đàn ông thường là người phải chủ động cầu hôn. Với họ, đó có thể là một trải nghiệm khá căng thẳng. Các nhà nghiên cứu cho biết, 40% đàn ông được hỏi bày tỏ sự lo lắng về mong muốn nhẫn đính hôn của người yêu.

Đàn ông sợ kết hôn vì sợ bị vợ kìm kẹp

Hầu hết đàn ông đều sợ bị vợ kìm kẹp một cách thái quá, chẳng hạn như vừa ra ngoài vài phút đã gọi kiểm tra, về muộn 5-7 phút thì nghi ngờ ngược xuôi, gọi hay nhắn tin mà không trả lời ngay thì cho rằng chồng ngoại tình,… Ngoài ra, đàn ông cũng sợ bị vợ quản lý, can thiệp sâu vào các mối quan hệ xã hội của mình.

Điều này không bao giờ thấy khi họ chỉ ở mối quan hệ yêu đương trước hôn nhân. Khi yêu, đàn ông lại không cảm thấy người yêu mình có quyền kiểm soát họ theo bất kỳ cách nào.

Đàn ông thường phải thay đổi hành vi sau khi kết hôn

Theo tìm hiểu, cả vợ và chồng đều có những thay đổi sau khi kết hôn. Nam giới có một sự thay đổi lớn trong cuộc đời khi họ trở thành trụ cột trong gia đình.

Hôn nhân đòi hỏi rất nhiều hy sinh, độc thân có thể có rất nhiều lợi ích và điều kì lạ là đàn ông cảm thấy mình có nhiều thứ để mất hơn phụ nữ.

Đàn ông sợ ly hôn hơn việc không bao giờ kết hôn

Một cuộc khảo sát cho thấy, đàn ông nói chung không sợ hôn nhân, nhưng họ sợ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Rất nhiều người đã phải chứng kiến cha mẹ và những người thân yêu khác của họ ly hôn nên điều này có thể gây ra khá nhiều ám ảnh tâm lí không tốt cho nam giới.

6 lý do khiến ngày càng nhiều đàn ông không muốn kết hôn, số 5 nhiều người còn sợ

Đàn ông không biết lợi ích của việc kết hôn

Với tỷ lệ ly hôn cao và rất nhiều lo lắng khi nói đến hôn nhân, một người đàn ông có thể tự hỏi tại sao anh ta thậm chí cần phải kết hôn. Tuy nhiên, hôn nhân có lợi cho nam giới theo nhiều cách hơn họ nghĩ:

Theo Nguồn phunutoday.vn

6 lý do khiến ngày càng nhiều đàn ông không muốn kết hôn, số 5 nhiều người còn sợ - Đời Sống